Open Zalo to Message

Trung tâm khúc xạ

Trung Tâm Khúc Xạ tại Bệnh viện Mắt quốc tế DND là Trung tâm chẩn đoán và điều trị khúc xạ hiện đại nhất khu vực phía Bắc, được trang bị hệ thống thiết bị và công nghệ tiên tiến trên thế giới với đội ngũ giáo sư bác sĩ nhãn khoa trên 30 năm kinh nghiệm, quy trình khám và điều trị theo tiêu chuẩn Quốc tế.

1. HỆ THỐNG KHÁM KHÚC XẠ CHUYÊN SÂU

Khám khúc xạ, chuẩn đoán, điều trị dự phòng sớm trước mổ đối với những bệnh nhân có cận thị cao gây tổn thương thoái hóa võng mạc nhằm phục hồi tối đa thị lực cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

2. HỆ THỐNG CHẨN ĐOÁN VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ

Hệ thống chuẩn đoán hình ảnh: chụp OCT căt lớp bán phần trước-bán phần sau, chụp đáy mắt màu, chụp mạch huỳnh quang, siêu âm, thị trường… Hệ thống Laser hỗ trợ: Laser 532, Laser YAG, Laser mống mắt chu biên, Laser đáy mắt…

3. HỆ THỐNG PHẪU THUẬT KHÚC XẠ

Để điều trị cận, viễn, loạn và lão thị bằng các phương pháp phẫu thuật tiên tiến nhất hiện nay như SMILE proReLEx SMILE, Femto-Lasik, SmartSurf ACE, Lasik-Excimer, … trung tâm khúc xạ bệnh viện Mắt Quốc tế DND được đầu tư trang bị các hệ thống máy phẫu thuật khúc xạ hiện đại: VISUMAX 800, VISUMAX 500 (Đức)Mel90 (Đức), Zeimer (Thụy sĩ), Schwind Amaris 1050RS, Femto LDV Z8… – thường xuyên được cập nhật phần mềm hàng năm.

Mổ cận thị giá bao nhiêu -Trung tâm khúc xạ - Mắt Quốc tế DND

Bác sỹ Đặng Thị Như Quỳnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đang phẫu thuật TKX cho bệnh nhân

4. DỊCH VỤ CHĂM SÓC TOÀN DIỆN TẠI TRUNG TÂM KHÚC XẠ

 

– Tư vấn các kiến thức nhãn khoa và quy trình phẫu thuật, chăm sóc tận tình chu đáo giúp người bệnh có thể tự chăm sóc và bảo vệ mắt sau mổ.

– Theo dõi và tái khám định kỳ sau phẫu thuật.

– Chuyển bệnh nhân điều trị ở nước ngoài theo nhu cầu.

– Các gói thẻ nhằm đánh giá và kiểm soát tình trạng khúc xạ của bệnh nhân trước mổ như: Thẻ Khúc xạ, Thẻ Lasik

5. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ

Chương trình ưu đãi thường niên hỗ trợ phí phẫu thuật khúc xạ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn đến từ hệ thống y tế – chăm sóc sức khỏe DND Brothers.

 

CHÚNG TÔI TỰ HÀO VÀ KHẲNG ĐỊNH:

– Là trung tâm đầu tiên tại miền Bắc đã thực hiện phẫu thuật Femto-Lasik và Relex SMILE gần 10 năm qua.

– Là trung tâm duy nhất tại miền Bắc được trang bị đầy đủ các hệ thống phẫu thuật khúc xạ hiện đại: Visumax 800, Visumax 500 (Đức), Mel90 (Đức), Zeimer (Thụy sĩ), Schwind Amaris 1050RS

– Đội ngũ giáo sư bác sĩ kinh nghiệm 20 – 30 năm trong công tác khám và điều trị Tật khúc xạ bằng phương pháp phẫu thuật.

 

Liên hệ: HOTLINE: 0969 128 128 – 0968 11 55 88 để được tư vấn miễn phí!

Mắt bị tật khúc xạ là tình trạng vô cùng phổ biến hiện nay, gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của người mắc. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn mọi vấn đề xoay quanh tật khúc xạ.

1. CẤU TẠO CỦA MẮT

Đôi mắt được coi là một trong những cơ quan có vai trò quan trọng trên cơ thể, giúp chúng ta nhìn nhận được các đặc điểm của mọi vật xung quanh. Thông thường, một đôi mắt khoẻ mạnh (mắt chính thị hay mắt không có tật khúc xạ) sẽ tiếp nhận ánh sáng thông qua nhãn cầu. Ánh sáng này sẽ hội tụ tại một điểm trên võng mạc, tạo hình ảnh sắc nét rồi gửi thông tin về vỏ não.

Để đảm bảo hình ảnh được hội tụ chính xác trên võng mạc, trong quá trình này, cơ thể mi sẽ điều chỉnh hình dạng của thuỷ tinh thể. Ở những người trẻ tuổi, khả năng này của thuỷ tinh thể sẽ được phát huy tốt hơn.

mat binh thuong - nhin xa- benh vien mat quocte dnd mat binh thuong - nhin gan- benh vien mat quocte dnd

Nếu ví mắt là một chiếc máy ảnh thì:

• Giác mạc và thuỷ tinh thể được ví như vật kính của máy ảnh.

• Mống mắt được coi như Diaphragm của máy ảnh.

• Nhãn cầu giống như buồng tối.

• Võng mạc giống như phim.

cau-tao-mat-tong-quan-tat-khuc-xa

2 . TẬT KHÚC XẠ LÀ GÌ?

Tật khúc xạ là tình trạng mắt không thể hội tụ hình ảnh trên võng mạc, dẫn tới khi nhìn, chúng ta thấy hình ảnh bị mờ. Do đó, các bệnh nhân mắc tật khúc xạ thường hay phải nheo mắt, bị mỏi mắt, co quắp mi hoặc nhìn đôi. Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân còn có thể bị lác hoặc nhược thị, gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

3. NGUYÊN NHÂN BỊ TẬT KHÚC XẠ

Tật khúc xạ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

Tật Khúc Xạ Do Bẩm Sinh, Di Truyền

Có nhiều trẻ em từ khi sinh ra đã mắc các tật khúc xạ do sự bất thường của trục nhãn cầu hoặc giác mạc. Đặc biệt, nếu trẻ sinh ra trong gia đình có bố mẹ bị mắc tật khúc xạ thì nguy cơ cũng cao hơn.

Tật Khúc Xạ Do Thói Quen Sinh Hoạt

Việc tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử phát ra nguồn ánh sáng xanh: điện thoại, máy tính, ipad… là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến số người mắc tật khúc xạ ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, việc học tập, làm việc trong một khoảng thời gian quá dài cũng khiến mắt phải điều tiết quá nhiều mà không được nghỉ ngơi cũng là nguyên nhân chính gây ra tật khúc xạ.

Tật Khúc Xạ Do Các Tổn Thương Sau Chấn Thương Mắt

Mắt bị chấn thương do té ngã, va đập, tai nạn lao động hoặc tai nạn giao thông… cũng có thể dẫn đến mắc tật khúc xạ.

Tật Khúc Xạ Do Yếu Tố Môi Trường

Mắt thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với tia UV từ ánh sáng mặt trời, nhìn trong môi trường có cường độ ánh sáng quá yếu hoặc những vật ở cự ly quá gần.

Tật Khúc Xạ Do Cơ Chế Lão Hoá Tự Nhiên Của Cơ Thể

Mắt cũng bị lão hoá như các cơ quan khác trên cơ thể. Khi càng lớn tuổi, khả năng điều tiết của mắt sẽ càng kém đi, gây ra tình trạng nhìn mờ cũng như gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt.

4. TRIỆU CHỨNG CỦA TẬT KHÚC XẠ

Có 4 loại tật khúc xạ thường gặp, đó là cận thị, viễn thị, loạn thị và lão thị. Mỗi loại tật khúc xạ có những triệu chứng khác nhau.

tat-khuc-xa-mat-binh-thuong-can-thi-vien-thi

Triệu Chứng Của Cận Thị

Đây là tật khúc xạ phổ biến nhất, xảy ra khi ánh sáng hội tụ trước võng mạc do giác mạc quá cong hoặc trục nhãn cầu quá dài hoặc cả hai. Người bị cận thị có thể nhìn rõ vật ở khoảng cách gần, nhưng khi nhìn vật ở xa hơn thì cho ra những hình ảnh mờ, khó nhận biết.

Nếu một người thường xuyên phải nheo mắt, chớp mắt để có thể nhìn rõ thì rất có thể người đó đã bị cận thị. Những người có độ cận thị cao còn thường hay bị mỏi mắt, đau đầu, lác mắt.

Triệu Chứng Của Viễn Thị

Ngược lại với cận thị, viễn thị là tình trạng xảy ra khi ánh sáng hội tụ ở sau võng mạc do giác mạc quá dẹt, trục nhãn cầu quá ngắn hoặc cả hai. Bệnh nhân mắc viễn thị nhìn xa sẽ rõ hơn nhìn gần và thường hay bị mỏi mắt, đau đầu, chóng mặt nếu phải tập trung nhìn gần trong một khoảng thời gian (đọc sách báo, tài liệu…).

Triệu Chứng Của Loạn Thị

Trong loạn thị, bề mặt cong phi tuyến (thay đổi) của giác mạc hoặc thủy tinh thể khiến ánh sáng hội tụ theo các phương khác nhau (đứng, chéo, ngang) ở các vị trí khác nhau, thay vì tại một điểm như thông thường. Điều này khiến cho khi nhìn, ta cảm thấy hình ảnh mờ và có cảm giác như bị hoa mắt.

Loạn thị thường đi kèm với các tật khúc xạ khác như cận thị hoặc viễn thị. Các triệu chứng khi mắc loạn thị bao gồm: nhìn hình ảnh mờ nhòe ở mọi khoảng cách, nhìn đôi (song thị), xuất hiện các bóng mờ, khó khăn khi nhìn trong điều kiện ánh sáng kém, mỏi mắt, nhức đầu…

Triệu Chứng Của Lão Thị

Ở người bình thường, thủy tinh thể có thể điều tiết, phồng lên hoặc dẹt xuống thông qua hoạt động của cơ thể mi và dây chằng Zinn. Tuy nhiên khi cơ thể bị lão hoá, thuỷ tinh thể cũng bị suy giảm khả năng điều tiết và gây ảnh hưởng đến thị lực.

Lão thị có triệu chứng giống với viễn thị là có thể nhìn thấy rõ vật ở xa, gặp khó khăn khi nhìn vật ở gần nhưng lại khác về nguyên nhân. Những người trên 40 tuổi thường hay mắc lão thị.

5. CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ

Hiện nay, có 3 phương pháp phổ biến nhất để điều trị tật khúc xạ, bao gồm:

Sử Dụng Kính Gọng

Đây là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất để cải thiện thị lực khi đã mắc tật khúc xạ. Phụ thuộc vào tật khúc xạ mà bệnh nhân mắc phải cũng như các thông số đã đo được, bác sĩ nhãn khoa sẽ lựa chọn loại thấu kính phù hợp, giúp bệnh nhân có được tầm nhìn tối ưu.

Tuy nhiên, việc sử dụng kính gọng cũng có nhiều hạn chế: Gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ…

Sử Dụng Kính Áp Tròng

So với kính gọng, kính áp tròng có nhiều ưu điểm đáng kể như tăng tính thẩm mỹ, mang đến tầm nhìn sắc nét và thị trường rộng hơn… Kính áp tròng được phân thành 2 loại chính là kính áp tròng mềm và kính áp tròng cứng (kính áp tròng ban đêm Ortho-K). Đây có thể được coi là lựa chọn an toàn và hiệu quả nếu bệnh nhân sử dụng đúng cách, tuân thủ nghiêm ngặt quy định về vệ sinh nhằm phòng tránh các nguy cơ nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, kính áp tròng vẫn tồn tại những hạn chế ví dụ như nếu mắc một số bệnh về mắt, bạn không thể đeo kính áp tròng. Tốt nhất, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các loại kính áp tròng.

Phẫu Thuật Tật Khúc Xạ

Trong những năm trở lại đây, phẫu thuật khúc xạ là giải pháp được ngày càng nhiều bệnh nhân lựa chọn để có được thị lực như mong muốn mà không cần phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng. Mục đích của phẫu thuật khúc xạ là nhằm thay đổi hình dạng của giác mạc vĩnh viễn. Sự thay đổi hình dạng này giúp mắt phục hồi khả năng cho phép các tia sáng tập trung chính xác vào võng mạc, từ đó cải thiện thị lực.

Hiện nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật khúc xạ khác nhau, đáp ứng nhu cầu điều trị của nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau: Clear, ReLEx SMILE, Femto Lasik, SmartSurfACE, Lasik, Phakic, Presbyond… Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cần trải qua quy trình thăm khám kĩ lưỡng tại bệnh viện nhãn khoa nhằm đánh giá chính xác các chỉ số cần thiết (độ khúc xạ, chiều dày giác mạc…). Từ kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn giúp bệnh nhân lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất.

6. CÁCH PHÒNG TRÁNH TẬT KHÚC XẠ VÀ MỘT SỐ LƯU Ý

Để phòng tránh cũng như không làm cho tình trạng tật khúc xạ thêm trầm trọng, chúng ta nên lưu ý một số những điều sau:

  • Không sử dụng các thiết bị điện tử trong thời gian dài do ánh sáng xanh phát ra từ những vật dụng này rất có hại cho đôi mắt. Tuyệt đối không sử dụng trong bóng tối.
  • Đảm bảo làm việc và học tập trong môi trường đủ ánh sáng: Tiêu chuẩn đáp ứng ánh sáng đủ là không quá sáng, không bị khuất bóng, không chiếu trực tiếp vào mắt và ưu tiên nguồn ánh sáng tự nhiên.
  • Giữ đúng khoảng cách khi ngồi học hoặc làm việc: Đối với học sinh, sinh viên khoảng cách khi đọc sách và viết tiêu chuẩn là từ 35-40cm; đối với người làm việc văn phòng, khoảng cách từ mắt tới màn hình máy tính là 40-50cm, vị trí mắt nhìn cần cao hơn trung tâm màn hình.
  • Áp dụng quy tắc 20-20-20 vào cuộc sống hàng ngày: Sau mỗi 20 phút làm việc, học tập thì cho mắt nhìn vào một vật cách xa 20 feet (tương đương 6m) trong vòng 20 giây. Tránh để mắt làm việc liên tục quá 60 phút. Lúc nghỉ ngơi không nên xem TV hay điện thoại.
  • Bảo vệ mắt khỏi tia UV từ ánh nắng mặt trời: Ngoài ánh sáng xanh thì tia UV cũng rất có hại cho mắt. Do đó, bạn nên đeo kính râm mỗi khi ra ngoài.
  • Ngăn ngừa chấn thương mắt: Đeo kính bảo hộ khi làm những việc có nguy cơ tổn thương mắt, chẳng hạn như chơi thể thao, sơn hoặc sử dụng các sản phẩm có khói độc…
  • Xây dựng một thực đơn ăn uống lành mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết: Tăng cường rau xanh và hoa quả, nên ăn những loại rau giàu beta carotene và vitamin A vì chúng là các dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe của mắt.
  • Tập luyện các bài thể dục cho mắt như đảo mắt, tập nhìn xa trong vòng 20 giây rồi lại nhìn gần…
  • Tuân thủ lịch thăm khám mắt định kỳ từ 3-6 tháng/lần để kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh lý về mắt nói chung cũng như các tật khúc xạ nói riêng. Bên cạnh đó, việc khám mắt định kỳ còn giúp bệnh nhân và bác sĩ nắm được tình hình tiến triển độ khúc xạ của mắt. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp nhất với tình trạng mắt hiện tại.

Các tật khúc xạ tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt. Trong một số trường hợp, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, tật khúc xạ còn có thể gây suy giảm thị lực hoặc mất thị lực vĩnh viễn.

Do đó, nếu có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào nghi ngờ bạn mắc tật khúc xạ, hãy đến thăm khám tại các cơ sở nhãn khoa để kịp thời phát hiện và được bác sĩ tư vấn phương án điều trị phù hợp nhất với tình trạng mắt.

Ngày nay cuộc sống hiện đại do việc trên mắt và việc tiếp xúc thường xuyên với các phương tiện máy tính, điện thoại, laptop, áp lực công việc và học tập quá tải điều tiết tại mắt…dẫn tới tỷ lệ Tật khúc xạ ngày càng gia tăng. Ở những người có Tật khúc xạ (TKX) nói chung việc nhìn mờ, phụ thuộc vào kính đeo là một vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến học tập và sinh hoạt hàng ngày đặc biệt khi đi trời mưa, buổi tối hoặc khi chơi thể thao. Chính vì vậy phẫu thuật khúc xạ là một vấn đề được rất nhiều các bạn quan tâm nhằm từ bỏ cặp kính và thực hiện mơ ước của mình.

Do nhu cầu cho phẫu thuật TKX là rất lớn, mỗi phương pháp mổ, mỗi máy mổ có những công nghệ và ưu nhược điểm riêng, cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật có rất nhiều hãng chế tạo nghiên cứu nhằm đưa ra những máy mổ, kỹ thuật mổ nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả nhất cho từng bệnh nhân. Tuy nhiên việc có quá nhiều thông tin từ các quảng cáo, giới thiệu về máy mổ, phương pháp mổ khiến người lựa chọn hoang mang không biết chính xác phương pháp nào là tốt nhất và phù hợp nhất với mình.

Phương pháp phẫu thuật ReLEx Smile thực hiện trên máy VISUMAX với công nghệ độc quyền

Bản chất của phẫu thuật khúc xạ là điều chỉnh trên công suất giác mạc giúp thay đổi tiêu cự để hình ảnh của vật rơi trên võng mạc chính vì vậy nên việc khám đánh giá tính chất, đặc điểm giác mạc của người bệnh là rất quan trọng. Hệ thống máy khám và chẩn đoán hình ảnh có các hệ thống máy đo bản đồ giác mạc tiên tiến (Obscan II, Atlas, Pentacam), máy chụp cắt lớp bán phần trước (OCT) hay máy đo cơ sinh học giác mạc (ORA) giúp đánh giá được chất lượng và hình thái giác mạc trên từng mắt của từng bệnh nhân qua đó giúp bác sỹ lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất. Không có phương pháp nào được coi là hoàn hảo cho tất cả các bệnh nhân vì vậy hệ thống khám và phẫu thuật hoàn chỉnh với nhiều sự lựa chọn cho nhiều hình thái mắt của từng bệnh nhân sẽ mang lại thế mạnh vượt trội cho một trung tâm khúc xạ hiện đại.

Tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều phương pháp phẫu thuật khúc xạ, khởi điểm là phẫu thuật cơ học – rạch giác mạc nan hoa, sau đó là phẫu thuật Lasik và các biến thể của phẫu thuật Lasik ( Epi- Lasik, LASEK …).

Phương pháp LASIK nói chung được thực hiện trên các máy khác nhau với cùng một cơ chế sử dụng Laser Excimer bào mòn giác mạc với mức chi phí hợp lý đã được sử dụng trong gần 20 năm qua, để giúp hàng chục triệu người bị tật khúc xạ trên thế giới có đôi mắt sáng, cải thiện chất lượng sống tốt hơn. Ở Việt Nam hiện nay phẫu thuật Lasik vẫn đang được tiến hành tương đối phổ biến và có những bệnh viện chỉ có thể thực hiện phẫu thuật Lasik. Bên cạnh đó phẫu thuật Lasik còn những hạn chế do tạo vạt bằng dao vi phẫu do vậy lo lắng nhất của phẫu thuật viên cũng như người bệnh là những biến chứng về vạt, khô mắt gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng thị giác.

Nhằm hạn chế những biến chứng của phẫu thuật Lasik phẫu thuật Femtosecond Laser ra đời với hai kỹ thuật Femto- Lasik và ReLEx Smile là một bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ cho phép cuộc phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng, sinh lý nhất, thị lực phục hồi nhanh chóng sau mổ 24 giờ. Tính đến thời điểm hiện tại sau gần 5 năm tiến hành phẫu thuật Femto – Lasik và ReLex Smile trên hơn 10 ngàn ca bệnh nhân có tật khúc xạ chúng tôi đánh giá đây vẫn là hai phương pháp phẫu thuật thực sự nhẹ nhàng, an toàn và mang lại chất lượng thị giác rất tốt cho người bệnh.

Điều trị tật khúc xạ là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay

Điều trị tật khúc xạ là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay

Gần đây sự ra đời của dòng sản phẩm SCHWIND AMARIS máy mổ Amaris 1050 RS là một bước tiến đáng kể về tiến bộ y học, kết quả đó là dòng sản phẩm được ra đời, mang lại nguồn Laser Excimer hoàn hảo và được xếp vào một trong những máy mổ Lasik thế hệ thứ 6 ( cùng với máy MEL-90 của hãng Zeisse).  Đây là phẫu thuật sử dụng nguồn tia Laser thông minh ( SmartSurface) cho phép thực hiện phẫu thuật Laser Excimer trực tiếp trên bề mặt giác mạc mà không cần chạm vào mắt ( Phẫu thuật không chạm ). SCHWIND AMARIS 1050RS là cột mốc mới trong phẫu thuật khúc xạ giác mạc với tần số xung 1050 Hz, cao nhất trong tất cả các hệ thống Laser Excimer hiện đang có trên thị trường. Hệ thống Laser Excimer mới nhất này với thời gian bào mòn cực kỳ ngắn chỉ có 1.3 giây cho mỗi diop – (các dòng máy AMARIS 750S và AMARIS 500E cũng không kém hơn bao nhiêu). Thực tế, điều này có nghĩa là thời gian điều trị ngắn hơn và giảm thiểu nguy cơ mất nước giác mạc. Hơn nữa, nó còn giúp giảm đáng kể thời gian định thị của bệnh nhân vào đèn xanh trong quá trình điều trị. Hệ thống Laser Excimer nhỏ gọn với tốc độ phát tia và độ chính xác vượt bậc, đó là một bước xác định lại hoàn hảo trong phẫu thuật khúc xạ giác mạc. Điều này không những mang lại cho cả bệnh nhân và phẫu thuật viên cảm giác nhẹ nhàng, an toàn, thời gian điều trị được rút ngắn mà còn mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân và dễ dàng thực hiện cho mỗi ca điều trị. Ưu điểm của phẫu thuật Trans PRK trên máy Amaris 1050 RS là có thể thực hiện được trên những bệnh nhân mắt nhỏ, hợp tác kém, mắt đã từng phẫu thuật tạo vạt không thành công. Đặc biệt có ý nghĩ với những bệnh nhân có ngành nghề đặc biệt  không liên quan đến vạt giác mạc như an ninh, bộ đội, vận động viên thể thao, phi công, tiếp viên… do những sang chấn liên quan đến vạt mà không đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật ReLEx Smile do chi phí cao. Quá trình phẫu thuật diễn ra rất nhẹ nhàng an toàn với thời gian chỉ 1.3 giây cho 1 diop. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là hiện tượng đau sau mổ do Laser chiếu trực tiếp và bào mòn biểu mô giác mạc, tùy từng cơ địa bệnh nhân có thể đau từ 1-3 ngày. Bên cạnh đó thị lực phục hồi sau mổ có sự khác biệt; nếu với các phương pháp như  Femto- Lasik và ReLEx Smile thời gian phục hồi thị lực là sau 24 giờ thị với phẫu thuật Trans PRK thời gian phục hồi thị lực hoàn toàn sẽ mất từ một đến hai tuần sau khi biểu mô phục hồi hoàn toàn.

Hình ảnh minh họa phương pháp phẫu thuật SmartSurfACE sử dụng tia Laser Excimer

Như vậy chúng ta cũng biết có rất nhiều phương pháp mổ khác nhau cũng như có rất nhiều máy mổ các thế hệ khác nhau. Bản thân trên mỗi mắt của từng bệnh nhân cũng có những đặc điểm riêng biệt vì vậy việc lựa chọn để có một phương pháp phẫu thuật phù hợp mang lại hiệu quả điều trị cao nhất thì mỗi bệnh nhân nên có những kiến thức nhất định về các phương pháp mổ cũng như phải được khám nghiệm và đánh giá đầy đủ về tình trạng giác mạc  của mình để có lựa chọn tốt nhất.

Tự hào là một bệnh viện chuyên khoa mắt có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa được đào tạo trong và ngoài nước, hệ thống trang thiết bị máy khám đầy đủ toàn diện cho phép đánh giá được tình trạng giác mạc của từng mắt trên từng bệnh nhân, hệ thống máy mổ gồm 5 máy thế hệ mới nhất trên thế giới trong ngành nhãn khoa: Visumax; MEL 90; Zeimer 4; Amaris 1050 RS cho phép phẫu thuật viên có thêm sự lựa chọn phù hợp và hoàn chỉnh nhất cho từng bệnh nhân với những đặc thù riêng mang lại hiệu quả an toàn và chính xác nhất.

➡️ Gọi ngay đến Hotline: 0899.034.034 để được tư vấn trực tiếp

0899.034.034