• Tiếng Việt
  • English
 • Hotline:0899.034.034

 • Myopia (Nearsightedness)

  1. Cận thị là gì?

  Cận thị thường do trục trước sau của nhãn cầu quá dài trong khi công suất của các thấu kính (hệ giác mạc-thuỷ tinh thể) là bình thường, hoặc công suất của thấu kính quá cao trong khi độ dài trục nhãn cầu trước sau là bình thường. Do đó vật ở vô cực ta sẽ nhìn mờ vì ảnh rơi trước võng mạc.

  Nguyên nhân cận thị chưa đựoc biết rõ, nhưng người ta cho rằng có 2 yếu tố thúc đẩy đó là di truyền và yếu tố môi trường.

  Đặc điểm của cận thị là nhìn xa không rõ mà nhìn gần rõ. Tuỳ theo độ cận thị mà người ta phải kê sách ở xa hoặc thật gần mắt mới đọc được . Cận thị thường xuất hiện ở lứa tuổi đi học hay còn gọi là cận thị học đường, trẻ phải kê sách sát mắt để đọc hoặc không nhìn thấy bảng, hoặc phải chạy đến gần tivi. Trẻ thường hay nheo mắt hoặc hay than nhức đầu, mỏi mắt.

  mat binh thuong 1- nhin gan- benh vien mat quocte dnd  <–> mat can thi - benh vien mat quoc te dnd
  Mắt bình thường   Mắt Cận thị

  2. Tật cận thị: độ cận không quá -6D.

  a. Nguyên nhân:

  Phổ biến nhất là sự mất quân bình khúc xa giữa chiều dài trục trước sau nhản cầu và công suất khúc xạ của mắt. Trị số của 2 giá trị này vẫn trong giới hạn bình thường. Cận thị do bán kính độ cong. Cận thị do chỉ số khúc xạ

  b. Triệu chứng:

  Giảm thị lực nhìn xa. Thường nheo mắt để nhìn rõ. Đọc sách thường để quá gần mắt đối với cận thị độ cao. Bệnh nhân hay nhức đầu, mệt mỏi mắt. Đáy mắt hoàn toàn bình thường.

  c. Biến chứng:

  không có biến chứng nặng trong tật cận thị ngoại trừ trong trường hợp điều tiết quá kém có thể gây lác ngoài.

  d. Tiến triển:

  Độ cận tăng dần đến tuổi 25 thì ổn định. Trong giai đoạn phát triển mạnh của cơ thể ( 15-20 tuổi) có thể có cơn tăng kịch phát.  

  do-thi-luc-mat-quoc-te-dnd

  3. Bệnh cận thị: độ cận trên -6D.

  Nữ mắc bệnh nhiều hơn nam; người châu Á, Trung Âu, đông Âu nhiều hơn người bắc Âu, Anh, Mỹ. Ít có ở người da đen. Có tính di truyền kiểu lặn.

  Độ cận thường –20D, cũng có trường hợp lên đến –60D. Luôn có những tổn thương ở đáy mắt: teo gai thị, thoái hóa võng mạc. Thị lực có điều chỉnh kính không đạt 10/10. Có thể có những biến chứng nặng như: huyết khối hắc mạc, đục pha lê thể, bong võng mạc, đục thủy tinh thể.

  Đội ngũ Bác sỹ

  Trang thiết bị

          ©Copyright 2021 International Eye Hospital Hai Duong | All right reserved. Address: 250 Trường Chinh, Tân Bình, TP.Hải Dương

  show hide
  go top

  0899.034.034